Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hàn Quốc và nước ngoài tổ chức “Vận động làm sạch môi trường trái đất” nhân dịp Lễ Vượt Qua

May 11, 2018

Hội Thánh của Đức Chúa Trời tổ chức nhất loạt vận động làm sạch môi trường ở 150 quốc gia

Nhân dịp Lễ Vượt Qua năm 2012, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hàn Quốc và nước ngoài tiến hành “Vận động làm sạch môi trường trái đất với quy mô toàn cầu đón chào Lễ Vượt Qua năm 2012” tại các khu vực.

Buổi tối ngày 5 tháng 4 năm 2012 (ngày 14 tháng 1 thánh lịch) là Lễ Vượt Qua. Lễ Vượt Qua, lẽ thật giao ước mới đã được lập bởi huyết báu thập tự giá của Đấng Christ, có chứa đựng lời hứa của sự cứu rỗi rằng Đức Chúa Trời bảo hộ chúng ta từ tai nạn, như cái tên mang nghĩa là “Vượt qua tai nạn”. Lễ Vượt Qua đã bị biến mất trong lịch sử tại Hội công đồng Nicaea mà Constantine đã triệu tập vào năm 325, nhưng Đấng Christ An Xang Hồng đã hồi phục lại Lễ Vượt Qua.

Hàng năm, cứ mỗi khi Lễ Vượt Qua gần tới, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở 150 quốc gia thường tổ chức vận động làm sạch môi trường nhằm kỷ niệm hy sinh và ân điển của Đấng Christ Sơ Lâm và Tái Lâm chứa đựng trong Lễ Vượt Qua, và để thực tiễn tình yêu thương ấy. Họ cho biết tính nghiêm trọng của hiện tượng nóng ấm toàn cầu và ô nhiễm môi trường để thu hút người dân toàn thế giới cùng tham gia. Họ còn vận động bảo vệ trái đất và sự sống của người dân toàn cầu từ các thiên tai môi trường. Hoạt động như thế này có chiều hướng giống với ý nghĩa của Lễ Vượt Qua.

Thánh đồ Hội Thánh Hàn Quốc làm sạch đường phố khắp nơi như đường phố, núi và sông ngòi

Các thánh đồ Hàn Quốc và nước ngoài đã thực thị vận động làm sạch môi trường trái đất nhân dịp Lễ Vượt Qua trên toàn thế giới 2012” từ tháng 2 đến cuói tháng 3 trước Lễ Vượt Qua. Ở Hàn Quốc, không chỉ các thánh đồ mà còn những nhân sự ở từng bộ phận và người dân khu vực, hàng xóm và gia đình tham gia vào lễ hội này và chia sẻ ý nghĩa của Lễ Vượt Qua nhờ làm sạch làng xóm, công viên, núi, biển và sông ngòi.

Các thánh đồ Hội Thánh Kampong Cham, Campuchia làm sạch môi trường xung quanh sông Mê Kông

Vận động làm sạch môi trường trái đất đã được tiến hành trong sự quan tâm của ngôn luận và cổ vũ của đại chúng nước ngoài. Sông lớn nhất tại Đông Nam Á là sông Mê Kông. Đối với hàng triệu người Campuchia thì đó là huyết mạch của sự sống cung cấp cơ bản nông, ngư nghiệp. Các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời Kampong Cham, Campuchia làm sạch bờ sông Mê Kông với các sinh viên của trường đại học lân cận và nhắc nhở ý thức bảo vệ môi trường. Các thánh đồ Hội Thánh Cape Town ở Cộng Hòa Nam Phi cũng đều nhặt rác, cắt cỏ ở gần ga nhằm thổi sức sống cho thành phố.

Các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời khu vực châu Âu cũng phụng sự hoạt động làm sạch

Vận động làm sạch môi trường đã được tiến hành ở Parco degli Acquedotti (Công viên nguồn dẫn nước) tại Ý, Rôma, vừa là nơi nguồn cung cấp nước cho thành phố, vừa là nơi nổi danh là công viên cổ đẹp đẽ. Vận động làm sạch môi trường cũng đã được tiến hành ở quảng trường Bastille tại Pháp, nơi có ý nghĩa lịch sử thật sâu sắc.

Thánh đồ Hội Thánh Charlotte, Mỹ làm biến hóa “Bãi rác sống” thành “Thành phố tốt đẹp”

Các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời Charlotte, Mỹ đã đến đường phố được gọi là “Bãi rác sống” mà nhiều đoàn thể đã định phụng sự nhưng lại bỏ cuộc. Các thánh đồ đã làm sạch rác lớn như giường, tủ lạnh v.v… và các chai rượu mà bị chất chồng như núi trong hơn 30 năm. Thị trưởng Charlotte tuyên ngôn ngày này là “Ngày làm sạch môi trường vì Lễ Vượt Qua” và các cảnh sát, phó thị trưởng Charlotte cũng trực tiếp tham gia vào vận động làm sạch. Cũng có những người dân tìm đến hiện trường và cùng tham gia sau khi xem hình ảnh phụng sự trên truyền hình trực tiếp. Ngoài những điều này ra, vận động làm sạch môi trường trái đất được tiến hành thông qua các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở 2.200 địa phương trên thế giới.

Hội Thánh của Đức Chúa Trời trên toàn thế giới làm sạch môi trường, ấy là việc thực tiễn tình yêu Lễ Vượt Qua

Sau vận động làm sạch môi trường trái đất, Hội Thánh của Đức Chúa Trời được nhận các loại tuyên dương và bản cảm tạ từ khắp mọi nơi trong và ngoài nước. Bộ trưởng Bộ du lịch môi trường thiên nhiên của Mông Cổ cũng công nhận rằng Hội Thánh của Đức Chúa Trời yêu thương và bảo vệ trái đất bằng tấm lòng ấm áp của Mẹ. Tổng thống Colombia cũng gửi thư cảm tạ.

“Làm sạch trái đất bằng tình yêu thương của Lễ Vượt Qua!”
Khẩu hiệu mà các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời kêu, đã được vang ra khắp thế giới. Lễ Vượt Qua, là lễ trọng thể được bảo vệ trong tai nạn và được mặc lấy sự tinh khiết của linh hồn. Trái đất vốn bị thương vì các thứ tai nạn, giờ chuyển sang giai đoạn được chữa trị nhân dịp Lễ Vượt Qua.